Tin tức

NHỮNG ĐỨA TRẺ HỌC ĐÀN SẼ KHÔNG HƯ

Một số sinh viên học tại Mỹ sau khi chọn môn âm nhạc , bèn đem những lợi điểm và tác dụng của âm nhạc tạo nên một công thức: 8-1>8. Có nghĩa là một ngày học 8 tiếng, nếu trong đó có 1 tiếng học nhạc, thì hiệu quả học tập tổng thể sẽ cao hơn học là học 8 tiếng.

Giáo dục cổ đại Hy Lạp dùng âm nhạc để cổ vũ lòng dũng cảm và bồi dưỡng tính kỷ luật của trẻ, họ hy vọng thông qua âm nhạc trẻ sẽ học được cả đức dục, trí dục và thể dục.
“ Khó mà tìm ra phương pháp nào khiến con người biết khám phá nét đẹp như âm nhạc để rèn luyện tâm hồn” ( triết gia Plato )

Làm cha mẹ thật khó, vừa bảo là học nhạc rất tốt, nhưng cũng xin nhắc nhỡ rằng nếu phương pháp học không đúng cũng có thể gây hậu quả xấu. Thực ra phụ huynh làm rất tốt. Mỗi khi nhìn thấy các bậc phụ huynh vui vẻ đưa đón con đến lớp học nhạc trong thơi gian dài mà không lời ca thán, thì ngoài việc phải dạy cẩn thận ra, chúng tôi muốn tặng cho họ một tràng pháo tay nữa.

Những đứa trẻ học đàn sẽ biết suy tư và lắng nghe ( âm thanh các nốt nhạc ) và tương tác một cách trân trọng ( nhìn nốt nhạc và diễn tấu ) là những đứa trẻ sẽ biết phân biệt tốt xấu bằng suy tính và cảm xúc tâm hồn của trẻ và khiến trẻ sẽ “ khó hư “

Những phụ huynh và trẻ nhỏ gặp vấn đề dù sao cũng chỉ chiếm thiểu số. chỉ cần cha mẹ và Thầy cô biết yêu thương trẻ, thì dù trẻ nhỏ tiến bộ nhanh hay chậm đều là hạnh phúc, đều khiến trẻ “ không hư”
Ranh giới cần nắm bắt có thể rất mong manh. Chúng tôi tin rằng các bậc phụ huynh sẽ làm rất tốt. "

Phạm Công Phúc

Chat Facebook