Tin tức

Phải làm sao khi trẻ không muốn tới lớp học nhạc

Biết tôi là Ông giáo dạy nhạc một số bạn bè và người quen có hứa là : khi nào cháu bé thích học nhạc sẽ dẫn tới đăng ký học. Tôi trả lời “ đợi bé thích thì tốn nhiều thời gian và “trí óc “ để cháu tới lớp nhạc, nên hãy cứ dẫn cháu tới lớp và phần còn lại lớp nhạc chúng tôi sẽ tạo cho bé niềm thích thú khi học đàn, Vì thế cứ làm sao “ dụ” cháu tới ?
Theo suy nghĩ chủ quan của tôi ai cũng có sự lười biếng, và điều này càng thể hiện rõ nét ở trẻ em. Vì thiếu khả năng tự kiềm chế cũng như khả năng suy nghĩ về tương lai so với người lớn, nên trẻ rất dễ dàng từ bỏ việc học tập hiện tại, đặc biệt môn học nhắc đi nhắc lại một nội dung. Nguyên nhân vì sao, lúc này phụ huynh cần làm gì?

1.Thời gian riêng tư: là giờ phụ huynh cho các cháu làm việc mình thích, vd như chơi Ipad, xem TV mà các gameshow hay bộ phim hoạt hình cháu thích được chiếu cố định vào khung giờ đó. Vì thế sắp xếp giờ học tránh các giờ này hay thuyết phục Trẻ đổi giờ..

2.Sức khỏe không được đảm bảo: ngủ không đủ giấc, đau đầu, đau bụng..Có khi chỉ vì khó chịu trong một buổi học mà các bé có những liên tưởng và một ấn tượng không tốt. 

3.Thời kỳ chán nản: nếu không có bất cứ nguyên nhân gì mà trẻ không muốn đi học thì có thể trẻ đang bước vào thời kỳ này, phụ huynh có thể tạo không khí tích cực vừa yêu cầu vừa động viên vd hết giờ học đưa đi chơi, hay ăn một món bé thích..

4.Chưa đủ tuổi: trẻ quá nhỏ mà tham gia các lớp học quá tuổi, đặc biệt là các bé Trai châm hơn nhiều so với bé Gái. Nói cách khác, chỉ cách nhau 1 tháng nhưng sự phát triển ở nhiều phương diện giữa các trẻ cũng có khác biệt lớn. Vì vậy, đừng quá nóng lòng cho trẻ đi học Nhạc sớm.

5.Thích ứng với xã hội kém: nếu trẻ chưa từng đi mẫu giáo, chưa từng tham gia vào môi trường tập thể .. có thể sẽ ghét lớp học Nhạc, vì thế cần sự kiên nhẫn của Giáo Viên và Phụ huynh. Nhưng thông thường các em cần thời gian thích ứng nhiều hơn trẻ khác.

 

Chat Facebook